Cách dùng Live Text trên Mac

live-text-tren-mac

Live Text được cho là một trong những tính năng thú vị nhất trên macOS Monterey. Nó giúp bạn có thể “tương tác được với ảnh” để sao chép và dán văn bản từ ảnh, tra cứu từ điển, dịch sang ngôn ngữ khác,… Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Live Text trên Mac nhé.

Live Text là gì?

Live Text là một tính năng phát hiện thông tin văn bản trong ảnh. Nó cho phép bạn sao chép văn bản viết tay và in từ ảnh và lưu và clipboard trong macOS. Nó tỏ ra cực kỳ hữu ích trong trường hợp mình cần sao chép văn bản trong các file hình ảnh, cho dù đó là ghi chú, ảnh chụp màn hình hay những ảnh khác.

Trong macOS Monterey, tính năng Live Text hoạt động trong ứng dụng Photos, Safari, Quick Look và giao diện ảnh chụp màn hình.

Live Text hỗ trợ toàn bộ máy Mac chạy macOS Monterey bao gồm các mẫu MacBook Air 2015 trở lên, MacBook Pro 2015 trở lên, MacBook 12-inch 2016 và 2017, iMac Pro, các mẫu iMac từ 2015 trở lên, Mac mini từ 2014 trở lên và Mac Pro từ năm 2013 và 2019.

Tuy nhiên, Live Text hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha. Nghĩa là nếu bạn sao chép văn bản bằng tiếng Việt, nó có thể bị mất dấu và hiển thị không đúng như những gì bạn thấy trên ảnh.

Cách sử dụng Live Text trên Mac

Để dùng được Live Text trên Mac, bạn hãy làm như sau:

  1. Tìm và mở ảnh bạn muốn sao chép văn bản bằng ứng dụng Preview, Quick Look hoặc Photos.
    cach dung live text tren mac
  2. Đưa con trỏ chuột đến khu vực văn bản, sau đó bạn sẽ thấy con trỏ chuyển sang công cụ chọn văn bản.
  3. Click hai lần để chọn từ hoặc ba lần để chọn toàn bộ câu văn bản. Hoặc, bạn có thể kéo con trỏ lên những gì bạn muốn sao chép giống như khi bạn làm với văn bản bình thường.
  4. Cuối cùng nhấn Command + C để sao chép văn bản và Command + V để dán. Ngoài ra bạn cũng có thể click phải chuột để xem thêm các tùy chọn khác nữa.
    cach dung live text tren mac

Trong menu chuột phải, bạn thậm chí có thể tìm kiếm đoạn văn bản đó trong Google, giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn.

Lời kết

Live Text là một trong những tính năng khiến mình muốn nâng cấp lên macOS Monterey nhất, bên cạnh đó, nó cũng có sẵn trên iPhone và iPad chạy iOS 15 và iPadOS 15. Hầu như mỗi ngày mình đều sử dụng Live Text trên ít nhất một trong các thiết bị của mình.

5/5 - (3 bình chọn)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm