Cách cài macOS 15 Sequoia Beta

Cách cài macOS 15 Sequoia Beta 1

macOS Sequoia (hay macOS 15) là bản cập nhật lớn tiếp theo cho Mac mà Apple đã giới thiệu tại WWDC24. Nếu bạn đang nóng lòng muốn dùng thử tính năng mới như iPhone Mirroring hay ứng dụng Passwords thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài bản beta của macOS Sequoia để trải nghiệm nhé.

Danh sách máy Mac tương thích với macOS Sequoia

 • MacBook Air – 2020 trở lên
 • MacBook Pro – 2018 trở lên
 • iMac – 2019 trở lên
 • iMac Pro – 2017 trở lên
 • Mac mini – 2018 trở lên
 • Mac Studio – 2022
 • Mac Pro – 2019 trở lên

Bạn có thể click vào biểu tượng Apple () → chọn About This Mac để kiểm tra tên máy Mac của mình.

Cách tải macOS Sequoia beta

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu, bạn cần sao lưu máy Mac và các dữ liệu quan trọng của bạn để phòng trường hợp lúc cài đặt bị lỗi, dữ liệu của bạn sẽ vẫn còn.

Ngoài ra, bạn nên cập nhật máy Mac lên phiên bản macOS 13.4 trở lên vì nó được tích hợp hệ thống cập nhật phần mềm beta trong System Settings luôn nên rất tiện. Để cập nhật máy Mac của bạn, vào System Settings – General – Software Update. Để kiểm tra phiên bản macOS đang dùng, hãy click vào biểu tượng Apple () → chọn About This Mac.

Bước chuẩn bị cuối cùng là bạn hãy truy cập vào trang web developer.apple.com/account, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn (cùng tài khoản đăng nhập trên Mac). Chỉ cần đăng nhập và đồng ý các điều khoản là được, bạn không cần phải đăng ký thêm gì cả.

Cách cài macOS 15 Sequoia Beta 2

Thực hiện

 1. Mở System Settings trên máy Mac của bạn.
 2. Vào General – Software Update.
 3. Click vào biểu tượng “i” bên cạnh tùy chọn Beta Updates.
  Cách cài macOS 15 Sequoia Beta 3
 4. Tại đây bạn hãy chọn macOS Sequoia Developer từ menu, sau đó click nút Done.
  Lưu ý: Apple có thể phát hành macOS Sequoia Public Beta vào tháng 7, vì vậy bạn có thể chọn giữa hai bản Developer hoặc Public tùy ý. Developer Beta sẽ được cập nhật sớm hơn nhưng Public Beta thì sẽ ổn định hơn.

  Cách cài macOS 15 Sequoia Beta 4
 5. Chờ một lát là macOS 15 Beta xuất hiện, click vào nút Upgrade Now để bắt đầu tải về và cài đặt.
  Cách cài macOS 15 Sequoia Beta 5

Ngoài ra, bạn có thể tạo bộ để cài macOS Sequoia Beta lên một phân vùng riêng của Mac để không ảnh hưởng đến phiên bản macOS hiện tại, chi tiết hơn mời bạn xem bài viết: Cách tạo USB cài đặt macOS 15 Sequoia có thể khởi động (File cài đặt PKG của macOS Sequoia mình cũng đã thêm trong bài viết này).

5/5 - (1 bình chọn)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm