Cách tìm nhạc bằng Shazam từ thanh menu của Mac

Cách tìm nhạc bằng Shazam từ thanh menu của Mac 1

Trong macOS Sonoma 14.2, Apple đã thêm một phím tắt để giúp bạn tìm tên bài hát đang phát bằng Shazam, tính năng này trước đây chỉ có trên iPhone, iPad và Apple Watch. Dưới đây là cách thêm phím tắt Shazam vào thanh menu và Control Center của máy Mac.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến Shazam, thì đây là một dịch vụ có thể xác định tên và lời bài hát, video nhạc, chương trình truyền hình,… bằng cách lắng nghe và nó sẽ giải mã bất cứ nội dung nào đang phát.

Sau nhiều năm tích hợp vào ‌‌Siri‌‌, Apple đã mua lại Shazam vào năm 2018 và tích hợp nó vào iOS và iPadOS như một tính năng nhận dạng bài hát. Với macOS 14.2, giờ đây bạn cũng có thể làm điều tương tự trên máy Mac.

Cách tìm nhạc bằng Shazam từ thanh menu của Mac 2

Trước đây, bạn cần phải tải ứng dụng Shazam dành cho macOS để thêm Shazam vào thanh menu của máy Mac hoặc bạn có thể hỏi Siri để tìm tên bài hát đang phát. Bây giờ có hai cách khác để truy cập Shazam được tích hợp sẵn trong hệ thống của macOS.

Phím tắt Shazam có thể xuất hiện trong thanh menu và trong Control Center. Khi click vào biểu tượng Shazam, bạn sẽ thấy một menu thả xuống bao gồm lịch sử bài hát mà Shazam đã tìm giúp bạn, danh sách này sẽ được đồng bộ giữa các thiết bị của bạn thông qua iCloud.

Để mở một bài hát mà Shazam tìm được trên web, hãy click vào tên bài hát đó. Để mở bài hát trong ứng dụng Music, hãy click vào biểu tượng nhạc. Để xóa một bài hát, đơn giản là click vào biểu tượng thùng rác và chọn Delete Song (Xóa bài hát) để xác nhận xóa. Và bởi vì nó được đồng bộ hóa qua iCloud nên nếu bạn xóa bài hát trên Mac thì nó cũng sẽ xóa trên iPhone, iPad.

Cách thêm Shazam vào thanh menu của Mac

  1. Click vào biểu tượng Apple trên thanh menu của máy Mac và chọn System Settings….
  2. Chọn Control Center từ cột bên trái.
  3. Cuộn xuống mục Music Recognition và bật tùy chọn Show in Menu Bar (nếu muốn phím tắt Shazam hiện trong thanh menu) hoặc Show in Control Center (nếu muốn phím tắt hiện trong Control Center).
Cách tìm nhạc bằng Shazam từ thanh menu của Mac 3

Nếu bạn hỏi Siri tìm bài hát đang phát trên iPhone, iPad, Apple Watch, HomePod và Mac, thì những bài hát Siri tìm được cũng sẽ xuất hiện trong lịch sử nhận dạng nhạc của bạn. Bởi vì sao? Bởi vì Siri sử dụng Shazam để tìm đó.

Đánh giá bài viết

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm