Cách thiết lập và sử dụng iCloud Photos trên Mac

icloud-tren-iphone-ipad-mac

iCloud Photos (hay Ảnh iCloud) là một dịch vụ đồng bộ hóa, đảm bảo iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV và Mac của bạn đều có mọi bức ảnh mà bạn đã chụp. Nghĩa là bạn có thể xem ảnh từ bất kỳ thiết bị nào có bật tính năng này, vì vậy bạn có thể sẽ muốn bật iCloud Photos trên iPhone, iPad và thậm chí bạn cũng có thể bật và sử dụng nó trên máy tính Windows.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để bật và sử dụng iCloud Photos trên máy Mac của bạn. Quá trình này không khó, nhưng giống như mọi tính năng khác, nó chỉ dễ dàng nếu bạn biết cách thực hiện.

Cách bật iCloud Photos trên Mac

1. Click vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó click vào System Preferences.

2. Click vào Apple ID trong cửa sổ System Preferences.

cai-dat-id-apple-tren-macos

3. Click vào iCloud ở cột bên trái.

4. Kiểm tra xem tuỳ chọn Photos đã được bật lên chưa, nếu chưa thì hãy bật nó lên.

icloud-photos-tren-mac

5. Mở ứng dụng Photos sau khi bật tính năng này lên để xem quá trình đồng bộ hóa của iCloud Photos, sau khi hoàn tất, tất cả ảnh trên iCloud của bạn sẽ xuất hiện trong ứng dụng Photos trên máy Mac (và các thiết bị khác cùng đăng nhập vào iCloud và bật tính năng này).

Vậy là xong, bạn đã bật iCloud Photos cho máy Mac của bạn.

Quá trình đồng bộ hóa lúc đầu có thể hơi lâu tùy thuộc vào ảnh/video của bạn, nhưng đừng lo lắng, nó sẽ chạy nền mỗi khi bạn dùng máy nên khoảng 1 ngày là mọi bức ảnh của bạn sẽ được “lên mây” hết cho mà xem.

Sau khi tính năng này được bật, mỗi khi bạn mở ứng dụng Photos lên, nó sẽ sử dụng iCloud Photos để đồng bộ tất cả ảnh của bạn lên đám mây.

Hướng dẫn này giả định rằng bạn đang sử dụng macOS Catalina trở lên. Với các phiên bản macOS trước đó, các bước về cơ bản là giống nhau.

Một số lời khuyên khi dùng iCloud Photos

iCloud Photos sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi được bật trên tất cả các thiết bị Apple của bạn, vì vậy bạn cũng nên bật iCloud Photos trên iOS và iPadOS để ảnh được đồng bộ hóa từ bất kỳ iPhone, iPad và Mac nào khác của bạn.

Khi mọi bức ảnh của bạn đã có mặt trên iCloud, bạn có thể truy cập chúng từ mọi nơi từ trang web iCloud.com miễn là bạn có máy tính và kết nối mạng. Và ngay cả khi bạn sử dụng máy tính chạy Windows, bạn cũng có thể truy cập iCloud Photos.

ung-dung-photos-tren-macos
Ảnh Apple

Ngoài ra, iCloud Photos hoạt động tốt nhất trên kết nối internet băng thông rộng tốc độ cao đáng tin cậy, vì nó truyền rất nhiều dữ liệu giữa máy Mac, iPhone, iPad và bất kỳ thiết bị nào khác sử dụng cùng một ID Apple. Do đó, nếu bạn có kết nối internet chậm hoặc không đáng tin cậy, bạn có thể không muốn sử dụng iCloud Photos vì nó có thể gây khó chịu hoặc quá chậm khi dùng trong thực tế.

Bạn cũng nên nhớ rằng nếu bạn càng có nhiều ảnh/video trên Mac, iPhone, iPad và các thiết bị khác, quá trình đồng bộ hóa iCloud Photos ban đầu càng lâu. Do đó, tốt nhất là đảm bảo các thiết bị của bạn được kết nối với internet tốc độ cao để mọi thứ được đồng bộ hóa, tải lên và tải xuống như dự định.

Cuối cùng, bạn nên nâng cấp dung lượng iCloud nếu bạn có rất nhiều ảnh và video. Apple chỉ cho bạn 5 GB dung lượng miễn phí và chắc chắc con số này sẽ không đủ cho kho ảnh đồ sộ của bạn. Bạn cần bỏ ra 19.000đ/tháng để có thêm 50 GB dung lượng iCloud để tha hồ lưu trữ, ngoài ra còn có gói 200 GB với giá 59.000đ/tháng hoặc 2 TB giá 199.000đ/tháng.


Bạn có sử dụng iCloud Photos trên máy Mac của mình không? Bạn có muốn sử dụng iCloud Photos để đồng bộ hóa ảnh giữa Mac và iPhone và iPad không? Hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm