Cách kiểm tra trạng thái bảo hành và AppleCare+ của máy Mac

Cách kiểm tra trạng thái bảo hành và AppleCare+ của máy Mac 1

Trong macOS Sonoma 14.1 trở lên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về bảo hành của máy Mac hoặc gói AppleCare, cũng như trạng thái bảo hành của bất kỳ tai nghe AirPods và/hoặc Beats nào mà bạn sở hữu đã ghép nối với máy Mac. Bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có được bảo hành hay không và có những dịch vụ nào đi kèm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy số hợp đồng AppleCare+, bằng chứng mua hàng và ngày hết hạn bảo hành.

Để xem thông tin về trạng thái bảo hành và/hoặc gói ‌AppleCare‌+ của máy Mac, trước tiên hãy đảm bảo máy Mac của bạn đã được cập nhật lên ‌macOS Sonoma‌ 14.1 trở lên (Cập nhật bằng cách vào System Settings ➝ General ➝ Software Update), sau đó làm theo các bước sau:

  1. Click vào biểu tượng Apple () trên thanh menu và chọn System Settings….
  2. Chọn General ở cột bên trái.
  3. Chọn Coverage.
    Cách kiểm tra trạng thái bảo hành và AppleCare+ của máy Mac 2
  4. Click vào tên máy Mac của bạn trong phần “This Device” để xem thông tin bảo hành hoặc click vào các thiết bị tai nghe đã ghép đôi với máy Mac bên dưới.
Cách kiểm tra trạng thái bảo hành và AppleCare+ của máy Mac 3
Cách kiểm tra trạng thái bảo hành và AppleCare+ của máy Mac 4

Thông thường, khi bạn mua một thiết bị Apple mới thì bạn có một năm bảo hành phần cứng và hỗ trợ kỹ thuật lên đến 90 ngày, vì vậy nếu phát sinh lỗi sản xuất trong thời gian này, bạn sẽ được bảo hành. Nếu máy Mac của bạn vẫn được hưởng bảo hành có giới hạn (Limited Warranty) của Apple, bạn sẽ thấy thời gian còn lại trước khi hết bảo hành.

AppleCare+ cho Mac kéo dài thời gian bảo hành lên ba năm kể từ ngày bạn mua AppleCare+, bao gồm bảo hành không giới hạn số lần cho các trường hợp hư hỏng do sự cố bất ngờ, mỗi lần bảo hành chịu phí dịch vụ 2.649.000đ đối với trường hợp hư hỏng màn hình hoặc vỏ máy ngoài, hoặc 7.999.000đ đối với các trường hợp hư hỏng do sự cố bất ngờ khác. Ngoài ra, những máy Mac có mua AppleCare+ thì được quyền ưu tiên hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với đại diện của Apple thông qua chat hoặc gọi điện thoại. Nếu bạn đã mua ‌AppleCare‌+, thời gian bảo hành của bạn sẽ xuất hiện ở bên trái cửa sổ.

Nếu bạn cần hỗ trợ về máy Mac của mình, hãy click vào nút Get Support…trong cửa sổ thông tin thiết bị để được đưa đến trang mysupport.apple.com, tại đây bạn có thể tìm kiếm các bài viết hướng dẫn khắc phục sự cố hoặc kết nối với bộ phận hỗ trợ của Apple qua điện thoại, chat hoặc email.

Apple cho phép mua gói bảo hành mở rộng ‌AppleCare‌+ cho máy Mac trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua máy, qua thời gian này thì bạn không thể mua được nữa.

Xem thêm: Cách mua AppleCare+ cho iPhone, iPad, MacBook, AirPods,…

4.5/5 - (2 bình chọn)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm