Cách tắt ghi chú nhanh (Quick Note) trên Mac

Cách tắt ghi chú nhanh (Quick Note) trên Mac 1

macOS Monterey có một tính năng mới giúp bạn dễ dàng ghi lại những ý tưởng nhanh trong ứng dụng Notes bằng cách sử dụng phím tắt “hot corner” mới (phím tắt khi bạn di chuột vào các góc màn hình). Nhưng nếu bạn đang dùng một ứng dụng ghi chú khác hoặc bạn thấy phiền khi vô tình kích hoạt tính năng này, bạn có thể thay đổi hoặc tắt luôn tính năng đó.

Cách hoạt động của tính năng ghi chú nhanh

Nếu bạn đã cập nhật máy Mac của mình lên macOS Monterey trở lên, thì khi bạn di chuột xuống góc dưới bên phải màn hình, bạn sẽ thấy một ô vuông nhỏ xuất hiện.

Bạn có thể click vào ô vuông này để bắt đầu một ghi chú mới hoặc tiếp tục di chuột vào góc để nó biến thành một ô vuông lớn hơn với dòng “New Quick Note” (Ghi chú nhanh mới). Click vào nó và ứng dụng Notes sẽ được mở lên với cửa sổ ghi chú mới, sẵn sàng để bạn nhập ý tưởng của mình.

Cách tắt ghi chú nhanh (Quick Note) trên Mac 2

Nếu bạn hay ghi chú trong ứng dụng Notes của Apple, tính năng này có thể hữu ích. Nhưng nếu bạn không dùng mà mỗi lần đưa chuột xuống góc phải, ô vuông này sẽ xuất hiện có thể khiến bạn khó chịu.

Cách tắt ghi chú nhanh (Quick Note) trên Mac 3

May mắn thay Apple không “ép” bạn phải dùng tính năng này nếu bạn không muốn. Bạn có thể tắt nó theo hướng dẫn bên dưới.

Tắt phím tắt ghi chú nhanh

  1. Vào System Preferences – Mission Control.
  2. Click vào nút “Hot Corners” ở góc dưới bên trái cửa sổ.

    Cách tắt ghi chú nhanh (Quick Note) trên Mac 4

  3. Có 4 menu thả xuống tương ứng với bốn góc màn hình. Click vào menu “Quick Note”, chọn tùy chọn “-” để tắt nó hoàn toàn. Hoặc bạn có thể đổi nó thành các chức năng khác tùy ý.
  4. Click OK để lưu lại.
Cách tắt ghi chú nhanh (Quick Note) trên Mac 5

Ngoài ra, bạn có thể thêm các phím bổ trợ như Command, Option và Shift (hoặc các tổ hợp của chúng) bằng cách nhấn giữ những phím này trong khi menu thả xuống đang mở. Việc thêm phím tắt sẽ giúp bạn ngăn bạn vô tình kích hoạt phím tắt.

Ứng dụng Notes của Apple là một ứng dụng ghi chú có khả năng tích hợp tốt với tất cả các thiết bị Apple của bạn. Bạn có thể dùng nó để ghi chú viết tay trên iPad, hỗ trợ file đính kèm, khóa ghi chú bằng Face ID hoặc Touch ID và đồng bộ hoàn hảo trên các thiết bị của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

guest
1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng Nguyễn
Guest
Hoàng Nguyễn
2 năm trước

tks kiuuu

Có thể bạn quan tâm