Ngăn màn hình MacBook giảm độ sáng khi rút sạc

MacBook-Pro-with-nature-wallpaper

Thông thường, độ sáng màn hình MacBook sẽ tự động giảm đi khi bạn rút sạc. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, thì dưới đây là cách ngăn MacBook Pro hoặc MacBook Air của bạn giảm độ sáng màn hình khi sử dụng pin.

Tại sao điều này xảy ra

Độ sáng màn hình (và đèn nền bàn phím) nằm trong số những yếu tố tiêu thụ điện năng nhất trên MacBook của bạn. Không giống như máy Mac để bàn, MacBook có pin bên trong. Khi được cắm sạc, MacBook sẽ dùng nguồn điện trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn rút sạc, MacBook của bạn sẽ sử dụng pin của nó. Để đảm bảo bạn có thể sử dụng laptop của mình trong thời gian dài chỉ với một lần sạc và để giảm gánh nặng cho pin bên trong, macOS sẽ giảm nhẹ độ sáng màn hình.

Lưu ý: Bạn sẽ không nhận ra màn hình tối đi khi rút sạc nếu MacBook của bạn ở Low Power Mode hoặc độ sáng của nó đang ở mức rất thấp.

Tại sao bạn muốn dừng điều này

Tính năng giảm độ sáng màn hình khi dùng pin này trên MacBook được bật lên theo mặc định trong mọi phiên bản macOS gần đây chạy chip Apple silicon M1, M2 và phiên bản kế nhiệm của nó hoặc chip Intel.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người hay chỉnh sửa video & ảnh, thực hiện hiệu chỉnh màu sắc nhiều, xem phim, chơi game,… bạn có thể muốn độ sáng màn hình ở mức sắc nét tối đa – ngay cả khi bạn không cắm sạc.

Vì vậy, nếu bạn thấy mình thuộc nhóm này thì việc tắt tính năng tự động giảm độ sáng màn hình có thể hữu ích.

Ngăn MacBook giảm độ sáng khi sử dụng pin

  1. Click vào biểu tượng Apple  và chọn System Settings trên MacBook chạy macOS Ventura trở lên.
  2. Chọn Displays từ thanh bên trái.
  3. Click vào nút Advanced ở dưới.
  4. Tắt tùy chọn “Slightly dim the display on battery” và click nút Done.
Ngăn màn hình MacBook giảm độ sáng khi rút sạc 1

Vậy là xong, MacBook của bạn sẽ không tự động giảm độ sáng màn hình khi bạn rút sạc nữa.

Trên các phiên bản macOS cũ hơn, như macOS Monterey hoặc macOS Big Sur, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong System Preferences – Battery. Tại đây, tắt tùy chọn “Slightly dim the display while on battery power“.

Và trên macOS Catalina trở về trước, bạn sẽ thấy tùy chọn này trong System Preferences – Energy Saver – Battery – Slightly dim the display while on battery power.

Nếu bạn thay đổi ý định, làm theo các bước trên để bật lại tính năng này.

Theo iDB

5/5 - (1 bình chọn)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm