Cách bật chia sẻ file trên macOS Ventura & Sonoma

Cách bật chia sẻ file trên macOS Ventura & Sonoma 1

Nếu bạn có máy Mac trên mạng cục bộ (local network) thì bạn có thể tự hỏi làm cách nào để có thể chia sẻ file liền mạch qua mạng cục bộ với các máy Mac, PC Windows và Linux khác trong cùng hệ thống. Nhờ việc macOS giờ đây đã hỗ trợ SMBWindows File Sharing, bạn có thể dễ dàng kết nối mạng và chia sẻ file từ máy Mac với nhiều loại hệ điều hành máy tính khác.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng chia sẻ file trên máy Mac chạy macOS Ventura trở lên.

Cách bật chia sẻ file trong macOS Ventura trở lên

 1. Click vào biểu tượng Apple () trên thanh menu, sau đó chọn System Settings.
 2. Click General – Sharing.
 3. Bật tùy chọn File Sharing lên.
  bat file sharing macos ventura
 4. Tiếp đó, click vào nút nhỏ (i) để truy cập thêm các cài đặt khác của tính năng này, bao gồm cài đặt người dùng, có sử dụng SMB hay không và có bật Windows File Sharing cho các tài khoản người dùng cụ thể hay không.
  bat file sharing macos ventura
 5. Nếu bạn click vào nút Options…, bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn chia sẻ tệp hơn nữa để định cấu hình cho phù hợp.
  bat file sharing macos ventura

Sau khi bật tính năng File Sharing, giờ đây bạn có thể dễ dàng kết nối với máy Mac của mình từ các máy Mac, PC Windows, máy Linux,… và kết nối với các máy Mac khác thông qua phần Network của Finder hoặc bằng cách sử dụng Finder > menu Go > Connect to Server.

Nếu bạn muốn kết nối một máy tính hoặc thiết bị khác với máy Mac của mình, bạn cần biết địa chỉ IP cục bộ của máy. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ này trong System Settings > Network > “Details” của kết nối mạng hiện tại.

Có nhiều cách để chia sẻ file giữa các máy Mac và bạn cũng có thể AirDrop từ máy Mac sang iPhone hoặc iPad hoặc các máy Mac khác, nếu bạn chỉ muốn gửi file một lần hoặc theo nhóm thay vì sử dụng mạng truyền thống.

4.7/5 - (3 bình chọn)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm