Cách tải trình cài đặt macOS đầy đủ bằng dòng lệnh

cai-dat-macos-bang-dong-lenh

Người dùng Mac có thể tải về toàn bộ trình cài đặt macOS đầy đủ trực tiếp bằng dòng lệnh. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích, đặc biệt nếu bạn muốn tạo một USB boot, quản lý nhiều máy Mac hoặc đơn giản là bạn muốn có toàn quyền truy cập vào một ứng dụng cài đặt hoàn chỉnh của macOS cho bất kỳ mục đích nào khác.

Với thủ thuật đặc biệt này, bạn có thể tải về các gói cài đặt macOS trực tiếp từ ứng dụng Terminal, cũng như tải các trình cài đặt đầy đủ của macOS Catalina, Mojave và High Sierra.

Tuy nhiên, cách làm này chỉ hoạt động với macOS Catalina 10.15 trở lên, vì vậy nếu bạn đang thử cách này trên macOS Mojave trở xuống thì nó sẽ không hoạt động, thay vào đó bạn phải dựa vào các phương pháp khác để tải trình cài đặt macOS đầy đủ.

Cách tải trình cài đặt macOS đầy đủ bằng dòng lệnh

1. Mở ứng dụng Terminal lên, sau đó sử dụng cú pháp lệnh sau, thay thế **.**.* thành phiên bản cài đặt bạn muốn tải về:

softwareupdate --fetch-full-installer --full-installer-version **.**.*

2. Nhấn phím Return để bắt đầu tải về ứng dụng cài đặt đầy đủ của phiên bản macOS đó.

Hãy nhớ thay thế **.**.* bằng phiên bản bạn muốn tải về, ví dụ để tải về trình cài đặt macOS Catalina đầy đủ, cú pháp sẽ là:

softwareupdate --fetch-full-installer --full-installer-version 10.15
cai-dat-macos-bang-lenh

Ứng dụng trình cài đặt đã tải về của macOS sẽ xuất hiện trong thư mục /Applications của macOS, giống như khi bạn tải về trình cài đặt từ App Store của Mac hoặc trong phần Software Update.

Tải trình cài đặt macOS Mojave 10.14.6 đầy đủ

Ví dụ: để tải về trình cài đặt đầy đủ của macOS Mojave 10.14.6 (phiên bản cuối cùng, không có bất kỳ cập nhật bảo mật nào sau này) thì cú pháp sẽ như sau:

softwareupdate --fetch-full-installer --full-installer-version 10.14.6

Tải trình cài đặt macOS Catalina 10.15.3 đầy đủ

Để tải về trình cài đặt đầy đủ của macOS Catalina 10.15.3, thì cú pháp sẽ như sau:

softwareupdate --fetch-full-installer --full-installer-version 10.15.3

Tải trình cài đặt macOS High Sierra 10.13.6 đầy đủ

Để tải về trình cài đặt đầy đủ của macOS High Sierra 10.13.6, thì cú pháp sẽ như sau:

softwareupdate --fetch-full-installer --full-installer-version 10.13.6

Có lẽ tính năng này sẽ được phát triển theo thời gian để bổ sung thêm các phiên bản phần mềm macOS trong tương lai nữa để tải về.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba để tải về các ứng dụng cài đặt đầy đủ của macOS, ví dụ: tải về trình cài đặt Mojave đầy đủ với công cụ dosdudeHigh Sierra cũng vậy. Nếu bạn vẫn đang chạy macOS Mojave, bạn có thể tải lại macOS Mojave trực tiếp từ Mojave mà không cần bất kỳ nỗ lực cần thiết nào.

Bạn có tải về một ứng dụng cài đặt macOS hoàn chỉnh của Catalina hoặc Mojave hoặc một phiên bản nào khác bằng cách này không? Còn phương pháp nào khác để tải trình cài đặt macOS đầy đủ mà bạn biết không? Hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận bên dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm